Cách sử dụng khóa số như thế nào?

Khóa số là một trong những loại khóa đang rất được sử dụng phổ biến hiện nay. Nổi bật bởi sự gọn nhẹ, tiện lợi và hiệu quả, phạm vi sử dụng rộng. Hiện nay, chìa khóa số được sử dụng ở hầu hết các gia đình, doanh nghiệp, khóa cửa, khóa tủ, khóa xe máy, xe đạp điện,..Vậy cách sử dụng khóa số như thế nào? có nên mua khóa số sử dụng không? Bài viết dưới đây của Aima sẽ giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn nhé!

Khóa số là gì? có mấy loại khóa số?

Cách sử dụng khóa số

Khóa số là thiết bị khóa không cần sử dụng chìa để mở mà thực hiện đóng mở bằng mã số. Khóa số được ứng dụng rộng rãi trong nhiều đồ dùng, tài sản khác nhau như khóa cửa, khóa cổng, khóa tủ, khóa xe máy, khóa xe đạp, khóa dây, …

Ưu điểm của khóa số là tính bảo mật cao, an toàn, không cần sử dụng chìa và có nhiều loại mẫu mã cho bạn lựa chọn với độ đa dạng cao, thẩm mỹ đẹp.

Hiện nay trên thị trường, khóa số được chia thành nhiều loại như ổ khóa 3 số, ổ khóa 4 số, ổ khóa 5 số, 6 số, 7 số, 8 số, 9 số, 10 số,.. Trong đó ổ khóa 4 số và ổ khóa 10 số được sử dụng phổ biến nhất. Để tìm hiểu cách sử dụng khóa số, hãy tham khảo nội dung tiếp theo của Aima nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng khóa số

Cách sử dụng khóa số về cơ bản đều có nguyên lý sử dụng tương tự nhau. Trong bài viết này, Aima sẽ giới thiệu chung cách sử dụng với ổ khóa dây cho xe và ổ khóa cửa nhé! Các loại khóa khác, chúng ta cũng sẽ sử dụng tương tự nha các bạn.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu của khóa số

Khi sử dụng khóa số một thời gian nhất định, bạn nên tiến hành đổi lại mật khẩu để đảm bảo tính bảo mật và an toàn cao hơn.  Với chìa khóa dây 4 số, các bước đổi mật khẩu thực hiện như sau:

Bước 1: Nhập mật khẩu mặc định ban đầu của khóa. Thông thường với khóa mới mua về sẽ có mật khẩu mặc định là 0000 hoặc 1111 và ấn nút mở khóa.

Bước 2: Xoay thanh theo chiều mũi tên được in trên khóa đến chữ reset hoặc khi bạn nghe thấy có tiếng “cạch” nhẹ thì bạn bắt đầu tiến hành đổi lại mật khẩu mới.

Bước 3: Nhập mật khẩu mới vào, mật khẩu mới sẽ có 4 số. Bạn nên chọn các số khác nhau để đảm bảo tính bảo mật cao nhất. Và nhớ phải nhớ những con số này để thực hiện các thao tác mở khóa trong quá trình sử dụng.

Bước 4: Sau khi nhập mật khẩu mới xong, hãy vặn thanh vặn theo hướng ngược lại để hoàn tất quá trình đổi mật khẩu thành công. Hãy thực hiện nhập thử mật mã mới vào để xác nhận chắc chắn mình đã thiết lập đúng cách và đúng mã số để có thể sử dụng nhé!

Tương tự với các loại khóa khác, bạn cũng thực hiện các bước đổi như trên. Với khóa 10 số thì bạn cần thiết lập mật khẩu 10 số.

Cách sử dụng khóa số

Hướng dẫn cách mở khóa số

Khi bạn muốn mở ổ khóa 4 số, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Xoay đũng mật mã số bạn đã cài đặt, đến khi nghe thấy tiếng “tách” nghĩa là đã mở khóa thành công.

Bước 2: Kéo khóa lên là mở được khóa

Tương tự cách mở ổ khóa 10 số, bạn thực hiện giữ nút mở khóa ở dưới ổ khóa. Sau đó nhấn các số mật khẩu đã cài đặt trước đó một cách chính xác là bạn sẽ mở được khóa thành công.

Có thể bạn quan tâm: Cách Sửa Xe Đạp Điện Không Chạy Đơn Giản Nhất

Hướng dẫn mở khóa số dây sử dụng với xe đạp, xe máy

Các ổ khóa dây hiện nay thường sử dụng là loại khóa 4 số, ngoài ra khóa chữ U cũng được sử dụng khá phổ biến để khóa xe đạp, xe máy. Cách mở, khóa khóa dây, khóa chữ U 4 số khá giống nhau và tương tự như những loại khóa số khác.

Đầu tiên, bạn cũng tiến hành xoay đúng mật mã số mà bạn đã cài đặt trước đó. Chỉ cần bạn nhập đúng con số thiết lập, xoay đúng về vị trí của nó, khóa sẽ được mở ra. Khi cần khóa lại bạn chỉ cần đưa đầu khóa vào ổ và vặn tự do cho khác mã số mật mã cài đặt đi là được.

Cách sử dụng khóa số

Cách mở ổ khóa 10 số Yeti khi quên mật khẩu

Khi bạn khóa khóa số Yeti 10 số nhưng lại quên mật khẩu, đừng lo, hãy thực hiện cách sử dụng khóa số theo các bước sau:

Khóa Yeti có các số từ 0-9 ngay trên bề mặt khóa. Để thực hiện mở, hãy làm như sau:

Bước 1: Giữ nút mở khóa ở bên dưới ổ khóa, tay bạn lúc nào cũng ghì chặt nút mở khóa để có thể mở khóa được thuận tiện.

Bước 2: Bấm dãy số đầu tiên lần lượt từ 5 về 1. Nếu thấy cứng và không bấm được thì có nghĩa là những số đó đã vào rãnh của nó. Thực hiện bấm lần lượt cho tới khi bấm xuống và thấy có tiếng kêu.

Bước 3: Tiếp tục sang dãy số thứ 2 từ 0-6. Thực hiện theo bước 2. Khi bạn thử đến số 6 thì ổ khóa sẽ mở ra.

Kết luận:

Trên đây là cách sử dụng khóa số mà chúng tôi đã giới thiệu tới bạn đọc. Khóa số hiện nay được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi, đặc biệt với các phương tiện như xe đạp hay xe máy thì bạn nên lựa chọn khóa số như khóa chữ U hoặc khóa dây để đảm bảo sự an toàn và tiện lợi trong quá trình sử dụng. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu được nguyên lý và cách sử dụng của sản phẩm và có thể bắt đầu sử dụng nó ngay bây giờ.