Cách sạc pin xe đạp điện chuẩn nhất

Xe đạp điện là phương tiện đi lại sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Một trong những cách để xe đạp điện luôn có độ bền bỉ và chất lượng chính là cách sạc pin xe đạp điện đúng cách. Vậy sạc pin xe đạp điện như thế nào để pin bền, khỏe, lâu hỏng? Bài viết dưới đây của Aima sẽ chia sẻ tới bạn đọc nội dung này.

Cách sạc pin xe đạp điện khi mới mua

Xe đạp điện khi mới mua về thì sạc điện như thế nào để pin bền bỉ lâu hỏng là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Không giống như những xe đạp điện đã sử dụng một thời gian, những lần sạc đầu tiên đối với xe đạp điện mới mua rất quan trọng. Nó quyết định trực tiếp tới độ bền bỉ của quả pin hoặc bình ắc quy trên xe.

Vì ắc quy hay pin của xe mới chưa sử dụng lần nào nên bạn cần thời gian sạc lâu hơn để pin tích đủ năng lượng. Cách sạc pin xe đạp điện mới mua như sau: 3 lần sạc đầu tiên, bạn nên sạc pin cho xe liên tục từ 10-12 tiếng trở lên để tôi pin.  Sau đó từ lần sạc thứ 4 trở đi, bạn mới tiến hành sạc với thời gian theo các thông số quy định của nhà sản xuất. Khoảng 2-3 tháng bạn lặp lại cách sạc như trên một lần, như vậy pin sẽ có độ bền cao hơn.

Cách sạc pin xe đạp điện chuẩn, nhanh đầy

Làm sao để sạc pin xe đạp điện vừa chuẩn, vừa nhanh đầy và không ảnh hưởng tới lịch trình di chuyển là nội dung được nhiều khách hàng quan tâm. Dưới đây là những thông tin hướng dẫn chi tiết để bạn tham khảo

Thời gian sạc pin cho xe đạp điện là bao lâu?

Nhiều người thường thắc mắc, thời gian sạc pin cho xe đạp điện là khi nào? Sạc thời gian bao lâu? Thông thường thời gian sạc điện cho xe đạp điện đã được thông tin rõ trong hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Đối với xe sử dụng ắc quy 48V-12A thời gian sạc đầy trung bình từ 6-8 giờ, đối với xe chạy pin lithium thời gian sạc từ 4-6 giờ. Nên sạc điện cho xe khi đồng hồ hiện thị năng lượng con 2 vạch hoặc 20-30% năng lượng là thích hợp nhất.

Cách sạc pin xe đạp điện

Khi sạc pin cho xe đạp điện, bạn cần cắm nguồn điện ở phía pin trước, sau đó mới cắm đầu kia vào ổ điện. Khi vào điện, trên sạc sẽ báo sáng đỏ, khi pin đầy đèn sẽ chuyển sang màu xanh. Một số dòng xe hiện nay hầu hết đều trang bị chức năng tự ngắt điện khi đầy bình.

Nếu xe đạp điện của bạn không tích hợp chức năng này thì khi đầy bình bạn nên ngắt nguồn điện để tránh pin bị nóng, giảm tuổi thọ của pin.

Rất nhiều người thắc mắc có nên sạc xe đạp điện qua đêm không? Nếu xe của bạn có tích hợp chức năng tự ngắt điện khi đầy bình thì bạn có thể sạc qua đêm với điều kiện sạc điện của bạn là sạc điện chính hãng dành cho xe của bạn. Tuy nhiên, nếu xe đạp điện không tích hợp chức năng tự ngắt điện hoặc sạc không chính hãng thì bạn không nên để qua đêm để đảm bảo an toàn cho pin và loại trừ những rủi ro, nguy hiểm.

Với những người bận rộn, cách sạc điện hữu ích nhất là sử dụng xe vào ban ngày và sạc điện vào ban đêm. Tùy từng tình trạng tính năng của xe mà bạn lựa thời gian sạc điện cho xe phù hợp.

Xem thêm: Cách Đấu Bình Ắc Quy Xe Đạp Điện Đơn Giản Nhất

Cách sạc pin xe đạp điện

Khi nào cần thay pin mới cho xe đạp điện

Thông thường, các hãng xe đạp điện đều có khuyến cáo đầy đủ giới hạn số lần sạc điện cho xe. Đối với xe chạy pin thường được 500 lần sạc, bình ắc quy thì được khoảng 350-400 lần sạc là bạn cần thay pin mới. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn thời điểm sạc xe hết sức phù hợp để kéo dài tuổi thọ của pin. Hãy tham khảo ngay những lưu ý dưới đây của chúng tôi.

Những lưu ý trong cách sạc pin xe đạp điện

Để đảm bảo độ bền của pin và sự an toàn của bạn, hãy lưu ý những nội dung dưới đây trong cách sạc pin xe đạp điện:

  • Pin xe đạp điện càng nguội càng tốt: Nhiệt độ cao sẽ khiến pin bị nóng, nếu nóng quá sẽ bị chai pin, phồng pin làm pin nhanh bị hư. Chính vì vậy, nếu bạn vừa đi về, hãy đợi cho pin nguội bớt rồi hãy sạc pin. Nếu bạn vừa sạc pin xong cũng nên đợi pin nguội bớt rồi mới sử dụng.
  • Nên sạc điện ở nơi râm mát, tránh mưa, tránh nắng. Sạc điện nên để ở nơi cao ráo, thoáng mát và tránh cho trẻ em tiếp xúc khi sạc
  • Hãy sử dụng sạc điện chính hãng
  • Không nên sử dụng sạc của xe này để sạc cho xe kia
  • Nếu xe đạp điện không thường xuyên sử dụng, hãy sạc 50% để lưu trữ pin
  • Nên ngắt điện cho xe trước khi tiến hành sạc
  • Không nên sạc điện khi xe còn trên 2 vạch pin và không nên để xe đạp điện hết sạch pin rồi mới sạc điện.

Cách sạc pin xe đạp điện

Kết luận

Trên đây là những thông tin về cách sạc pin xe đạp điện để bạn tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được cách sạc điện đơn giản và hiệu quả nhất, giúp bạn có được sự thuận tiện khi sử dụng xe đạp điện của mình. Nếu có bất cứ câu hỏi nào, hãy để lại comment bên dưới để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn nhanh chóng.