[ad_1]

Xe máy bị xước sơn là điều chẳng ai có thể tránh khỏi, vấn đề ở đây chỉ là xước ít hay nhiều mà thôi. Chính vì tai nạn này xảy ra quá thường xuyên, vậy nên đa số chủ xe thường bỏ qua dù vết xước luôn đập thẳng vào mắt mỗi khi mang ra đường để sử dụng.

Với số tiền chẳng đáng là bao nhưng bạn đã có thể biến chiếc xe máy của mình luôn đẹp như mới. Mọi vết xước giờ đây không còn là mối bận tâm chỉ qua vài thao tác cơ bản.

Trường hợp xe bị xước vệt nhỏ, không sâu

Đây là điều thường xuyên xảy ra nhất với gần như tất cả những chiếc xe máy vận hành trên đường phố. Chính vì ‘bệnh nhẹ’ nên công đoạn khắc phục cũng vô cùng đơn giản. Đầu tiên, chủ xe cần tìm mua tuýp kem đánh bóng loại nhỏ trên các gian hàng thương mại điện tử, khá dễ dàng. Thương hiệu được khuyên dùng ở đây là Cana, giá khoảng 30.000 – 60.000 tùy dung tích.

Chuẩn bị nước, vải sạch. Tiến hành làm sạch bề mặt phần sơn bị xước, sau đó lau khô để khi đánh kem vào đạt hiệu quả cao nhất; dùng vải mềm, sạch, thấm Cana lên và xoa đều vào bề mặt bị xước; đánh mạnh theo hình vòng tròn cho tới khi keo khô là hoàn thành.

Lưu ý cho phương pháp này là chỉ nên sử dụng ở các vị trí đồng màu. Các vị trí nhiều màu nếu áp dụng rất dễ gây loang màu vào nhau. Đánh kem từ 1-2 lần để độ đồng đều màu cao hơn, loại bỏ hoàn toàn vệt xước.

Trường hợp xe bị xước sâu, vệt lớn

Những ca bệnh như này xảy ra khi xe gặp va chạm mạnh, chịu tác động ngoại lực lớn. Nếu ít vị trí bị xước, bạn có thể tự mình khắc phục, nhưng sẽ mất nhiều công sức hơn. Dụng cụ cần chuẩn bị ở đây là xăng, giấy nhám và sơn xe máy cùng chủng loại.

Sơn xe máy cần tìm mua kỹ lưỡng, thông qua các cửa hàng online hoặc các chuyên gia. Bạn nên chủ động hỏi cách pha màu, lựa chọn màu để có được màu sơn đúng chuẩn với chiếc xe của mình nhất.

Cách tiến hành: Đầu tiên vẫn là làm sạch vị trí xước sơn. Dùng nước làm ướt bề mặt, lấy giấy nhám đã được ngâm qua với nước nhẹ nhàng đánh vào vùng bị xước theo 1 chiều, đến khi bề mặt vết xước mịn lại, thì dùng khăn khô lau sạch.

Bắt đầu quét sơn lên vùng vừa đánh mịn. Nếu sơn vô tình thấm sang các vị trí không cần thiết, nhanh chóng dùng khăn khổ tẩm xăng đánh nhẹ là sạch. Chú ý không đánh quá mạnh tay làm hư lớp sơn zin của xe. Sau khoảng 1 giờ, lớp sơn đã khô, tiếp tục dùng giấy nhám đánh nhẹ lên xung quanh vết xước. Cuối cùng là sử dụng kem Cana, đánh đều lên vị trí vừa xử lý.

Nếu chiếc xe của bản bị xước ăn vào lớp logo của xe, hay xé bỏ để khắc phục vết sơn, sau đó ra tiệm tìm mua logo để dán lại. Cách thức trên chỉ phù hợp cho dòng xe sơn bóng. Còn những chiếc sơn nhám sẽ không nên thực hiện, bởi nó thậm chí còn làm xấu hơn tình trạng ban đầu.